Đối tác
Thứ sáu, 07/06/2019, 15:58 GMT+7
4.0 định vị lại giao dịch BĐS

Với sự phát triển vượt trội của internet và các nền tảng thương mại điện tử, cùng các ứng dụng điện toán đám mây hay trí tuệ nhân tạo AI, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã chuyển đổi mọi thứ từ thế giới thực sang thế giới số. Gần như mọi định nghĩa về hoạt động kinh doanh bị phá vỡ, trong đó có lĩnh vực bất động sản (BĐS).

gea0m0jf

Hình minh họa.

Thị trường nhà ở và BĐS đô thị như cỗ máy thông minh khổng lồ hoạt động dựa trên các tương tác giữa người bán và người mua, được hỗ trợ bởi hệ thống marketing và bán hàng với nhiều công đoạn được tự động hóa hoàn toàn. Điều này cách đây khoảng chục năm được xem là kỳ diệu, nay đã trở thành hiện thực và ngày càng phổ biến trong thực tế.

Không chỉ là giao dịch, với sự hỗ trợ của các công nghệ mới như Thực tế ảo (Virtual Reality), Thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality), hoạt động kinh doanh BĐS có thể được diễn ra giữa người mua, nhân viên môi giới và người bán cách xa hàng ngàn cây số một cách thuận tiện, dễ dàng. Không cần phải đến tận nơi, mọi thông tin, mọi hình ảnh về dự án đều được truyền tải chân thực và sống động tới khách hàng để họ cảm nhận và đưa ra quyết định.

Với những tiến bộ về công nghệ trên nền tảng IoT, AI và Big Data, cuộc CMCN 4.0 được kỳ vọng tác động sâu rộng đến thị trường BĐS, nhất là trong lĩnh vực bán hàng và quản lý. Tại Việt Nam, không ít doanh nghiệp bắt đầu rót vốn đầu tư các dự án thông minh của mình. Sự chuyển mình và thích ứng để không bị tụt hậu trong cuộc đua số là phương châm một số doanh nghiệp BĐS đặt lên hàng đầu.

Sự đột phá công nghệ không chỉ mang tới sự thuận tiện cho khách hàng, mà góp phần giảm chi phí quảng cáo, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng của nhân viên môi giới. Điều này vô cùng quan trọng trong việc buộc những nhân viên bán hàng phải chủ động và chuyên nghiệp hơn.

Theo phương thức truyền thống, để bán hàng, nhân viên phải dùng nhiều giấy tờ, đưa khách hàng đến tham quan dự án. Với cuộc CMCN 4.0, tất cả máy móc, thiết bị hiện đại sẽ dần thay thế. Kết nối internet siêu nhanh và giải pháp công nghệ thực tế ảo sẽ giúp chia BĐS thành nhiều tuyến khác nhau.

Không chỉ vậy, trong tương lai gần, robot và máy tính công nghệ cao sẽ dần thay thế con người trong mọi quy trình làm việc. Với công nghệ Big Data và khả năng phân tích siêu việt, máy tính sẽ có cả kho dữ liệu về khách hàng, hiểu tâm lý và nhu cầu vượt xa tầm hiểu biết của con người. Nếu bạn là chuyên gia công nghệ và làm trong lĩnh vực BĐS, tương lai của bạn sẽ được đảm bảo.

Việc áp dụng CMCN 4.0 vào kinh doanh BĐS sẽ sinh ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Mọi giải pháp công nghệ sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng đưa ra quyết định, giúp chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển được thông minh, minh bạch hơn.

Theo Sài gòn giải phóng

Ý kiến bạn đọc

Hotline

0939.30.78.98