Đối tác
Thứ năm, 22/08/2019, 16:19 GMT+7
HOÀNG QUÂN MÊKÔNG TIẾN HÀNH ĐỘNG THỔ DỰ ÁN CẢNG BÌNH MINH

Ngày 20/08/2019 công ty Cảng Bình Minh tiến hành động thổ xây dựng cảng tại khu công nghiệp Bình Minh, Ấp Mỹ Lợi, Xã Mỹ Hòa, Thị Xã Bình Minh Tĩnh Vĩnh Long. Công trình với tổng mức vốn đầu tư lên đến 1.600 tỷ dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong 12/2019.

Khu công nghiệp Bình Minh với quy mô 162 ha trong đó diện tích khu công nghiệp là 90ha, cảng là 42ha và khu đô thị Mekong City là 30ha. Dự án do Công ty Hoàng Quân MêKông làm chủ đầu tư, trực thuộc tập đoàn Hoàng Quân. Nằm tại trung tâm của Đồng Bằng Sông Cửu Long, thuộc vị trí trọng điểm của khu vực, nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi khi tiếp giáp với quốc lộ 1A, nằm liền kề song Hậu cùng nhiều tuyến đường kết nối các tỉnh thành. Theo đó, KCN Bình Minh được thiết kế đa dạng với hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ như điện, đường, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc. Đó là những yếu tố hàng đầu để thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

g2nnrtkd

Tổng thể 162ha khu công nghiệp, cảng, khu dân cư

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Bình Minh đã cho thuê trên 85% diện tích đất. Dự án đã thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước như CJ Vina, New Hope, GreenFeed, Tỷ Bách, Trường Long,.. Trong đó, các doanh nghiệp đang tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động với số lượng lên đến 20.000 lao động tại khu vực này. Dự kiến dự án KCN Bình Minh sẽ được lấp đầy trong năm 2019.

f94bb693cceb2bb572fa

Ông Trương Đình Thảo - P. Chủ Tịch Cảng Bình Minh tiến hành động thổ dự án Cảng 

Với quy mô phát triền của KCN như hiện nay thì nhu cầu vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, lưu kho tại đây rất lớn. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động của các đối tác, công ty Hoàng Quân Mêkông đã tiến hành động thổ dự án cảng Bình Minh. Cảng nằm ngay mặt tiền sông Hậu, bên cạnh chân cầu Cần Thơ, tiếp giáp với Quốc lộ 1A nên rất thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa cả đường bộ và đường thủy. Định hướng phát triển đồng bộ và toàn diện cho toàn khu 162ha, công ty Hoàng Quân MêKông đã từng bước nỗ lực hoàn thiện từng hạng mục, để đồng hành cùng các đối tác.

Ý kiến bạn đọc

Hotline

0939.30.78.98